กสทช. จับมือ ทรูมูฟ เอช เปิดตัว TrueMove H Deaf SIM สำหรับผู้พิการทางการได้ยินใช้บริการ TTRS ได้ฟรี

รูปประจำเรื่อง

       วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย (TTRS) อรุณอมรินทร์ 39 กรุงเทพฯ:  นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กสทช. ร่วมกับ นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นประธานเปิด TrueMove H Deaf SIM สำหรับผู้พิการทางการได้ยินให้สามารถใช้บริการถ่ายทอดการสื่อสารได้ฟรี โดยมี นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ นายวิทยุต บุนนาค นายกสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย และผู้บริหาร สวทช. ร่วมแสดงความยินดี

 

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า

“สำนักงาน กสทช. มีแผนการจัดให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคม ปี 2555-2559  จึงได้สนับสนุนงบประมาณให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ เพื่อจัดตั้งศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย เพื่อให้บริการถ่ายทอดการสื่อสารระหว่างคนพิการทางการได้ยินและคนอื่น ๆ ในสังคม ปัจจุบันเปิดให้บริการ 9 ช่องทาง รวมทั้งแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เพื่อสร้างโอกาสให้ผู้พิการทางการได้ยินสามารถใช้บริการโทรคมนาคมและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง

ในโอกาสนี้ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่บริษัทผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่อย่างทรูมูฟ เอช ได้เห็นความสำคัญและมอบโอกาสให้กับผู้พิการทางการได้ยิน โดยจัด TrueMove H Deaf SIM สำหรับผู้พิการทางการได้ยินที่ใช้บริการ ผ่านแอปพลิเคชันทั้ง 3 ของศูนย์ TTRS ได้ฟรี คือ TTRS Message, TTRS Video และ TTRS Captioned Phone นับเป็นการพัฒนาบริการการสื่อสารอีกขั้นหนึ่งเพื่อให้ผู้พิการทางการได้ยินสามารถติดต่อสื่อสารกับคนอื่น ๆ ในสังคมได้ด้วยตนเองตามศักยภาพและความจำเป็นที่จะใช้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย”

 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า

“ทรูมูฟ เอช รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ผู้พิการทางการได้ยิน สามารถใช้บริการ TTRS ทั้ง 3 แอปพลิเคชัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่าน TrueMove H Deaf SIM  ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ     กลุ่มทรูที่ต้องการร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีสื่อสารและนวัตกรรมต่างๆ ของกลุ่มทรู มาร่วมเพิ่มโอกาสและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของกลุ่มผู้พิการ ภายใต้แนวคิด “Creating a Better Life for the Disabled” ซึ่งการเปิดให้บริการ TTRS ฟรี ผ่าน TrueMove H Deaf SIM ครั้งนี้ เป็นการต่อยอดการใช้ประโยชน์ Deaf SIM เพิ่มเติมจากเดิมที่ทรูมูฟ เอช ได้ออกแพ็กเกจซิมระบบเติมเงินในราคาพิเศษสำหรับผู้ใช้งานที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน เพื่อให้สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารและติดต่อสื่อสารได้สะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยหลังจากที่ใช้งานดาต้าครบกำหนดตามแพ็กเกจแล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้ 3G และ 4G ด้วยความเร็วต่อเนื่องแบบไม่สะดุดถึง 512 Kbps  ทั้งนี้ กลุ่มทรู ได้ให้ความสำคัญแก่กลุ่มผู้พิการทางการได้ยินมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น True Care Live for Deaf ให้ลูกค้าผู้พิการทางการได้ยิน สามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินของทรูมูฟ เอช โดยเฉพาะ ด้วยระบบสนทนาผ่านวิดีโอ (Video chat) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกด้วย”

ผู้บกพร่องทางการได้ยินที่สนใจ สามารถสมัครบริการ Deaf SIM ได้แล้ววันนี้ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TrueMove Care โทร 1331 หรือ Deaf Call Center ศูนย์บริการลูกค้าสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินโดยเฉพาะ ผ่านหน้าเว็บไซต์ www.truemove-h.com

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: นางสาวสายรุ้ง เมืองเจริญ
ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย (TTRS)
โทรศัพท์:  0-2434-0209
อีเมล: sairung.ttrs@gmail.com

 

Categories: ข่าว