วิดีโอภาษามือ รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เดือนเมษายน 2563 (อัปเดตข้อมูลล่าสุด 30 เมษายน 63)

รูปประจำเรื่อง รวมข้อมูลข่าวสารโควิด-19 เม.ย.2563

       ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) ขอนำเสนอวิดีโอภาษามือข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) ในช่วงเดือนเมษายน พ.ศ.2563 มีทั้งข้อมูลความรู้เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 วิธีการดูแลตัวเอง การปฏิบัติตัวเมื่อเกิดมาตรการต่างๆจากครม. รวมไปถึงการให้บริการของทาง TTRS ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 จัดทำโดยเจ้าหน้าที่สมาชิกสัมพันธ์ ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) โดยท่านสามารถคลิกที่ภาพประกอบวิดีโอของแต่ละเรื่องเพื่อรับชมวิดีโอภาษามือที่ทาง TTRS จัดทำขึ้น

 

วันที่ 1 เมษายน 2563

สวทช. จัดทำคำบรรยายแทนเสียง นายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุม ครม. ประจำวัน

ที่ 31 มีนาคม 2563

การติดต่อกรณีเลื่อนการเดินทาง หรือยกเลิกเที่ยวบิน

 

จังหวัดนนทบุรีออกมาตรการเพิ่มป้องกันโควิด-19

 

โฆษกบก.ปอท. เตือนอย่าโพสข่าวเท็จใน ‘วันโกหก’ เกี่ยวกับโควิด-19

 

วันที่ 2 เมษายน 2563

อัปเดตสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ผ่านช่องทาง Youtube พร้อมคำบรรยายแทนเสียง

 

แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี COVID-19 และข้อกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 2 (พร้อมคำบรรยายแทนเสียง)

 

วันที่ 3 เมษายน 2563

วิธีการทิ้งหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง

 

บุคคลที่ได้รับการยกเว้นเคอร์ฟิว

 

วันที่ 5 เมษายน 2563

แจ้งปรับเปลี่ยนเวลาการให้บริการบริการล่ามในช่วงเคอร์ฟิว

 

วันที่ 7 เมษายน 2563

สายด่วน COVID-19 Call Center

 

วันที่ 8 เมษายน 2563

COVID-19 เช็คได้ด้วยตัวเอง

 

แอปพลิเคชัน DDC-Care สำหรับติดตามและประเมินผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

โครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” บริการที่พักและอาหารฟรี สำหรับคนไร้ญาติ คนตกงาน ในช่วงนี้

 

วันที่ 9 เมษายน 2563

วิธีการลงทะเบียนรับสิทธิ์ใช้งานอินเตอร์เน็ตมือถือ 10 GB (1 คน 1 สิทธิ์) ฟรี!! 30 วัน จาก กสทช. คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) ช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด19 โดยการแจกอินเทอร์เน็ตฟรี เพื่อสนับสนุนการทำงานที่บ้าน หรือ Work from home รวมถึงการเรียนที่บ้านด้วย โดยจะให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ 10 GB และอัปสปีดอินเทอร์เน็ตบ้านโดยอัตโนมัติเป็น 100 Mbps ทางศูนย์ TTRS จึงจัดทำวิดีโอภาษามือพร้อมคำบรรยายเพื่อประชาสัมพันธ์วิธีการลงทะเบียนรับสิทธิ์การใช้งานอินเทอร์เน็ต

 

วันที่ 10 เมษายน 2563

ดูแลตัวเองเมื่อจำเป็นต้องออกนอกบ้านและเมื่อกลับมาถึงบ้านอย่างไร ให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 TTRS มีวิธีป้องกันตัวเองจากไวรัสโควิด-19 มาฝากทุกท่าน เมื่อทุกท่านจำเป็นต้องออกนอกบ้านและเมื่อกลับถึงบ้านแล้ว จะมีวิธีปฏิบัติตัวอย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ปฏิบัติตัวเมื่ออยู่บ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 เมื่อทุกท่านต้องหยุดอยู่บ้านหรือทำงานจากที่บ้าน(Work from home) จะมีวิธีปฏิบัติตัวอย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะถึงแม้เราจะอยู่บ้านแต่เชื้อโรคมีอยู่ได้ทุกที่ เราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

 

วันที่ 11 เมษายน 2563

ประกาศงดเทศกาลสงกรานต์และแนวทางการปฏิบัติตัวในช่วงสงกรานต์ ปี 2563 ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19ตอนนี้ ทำให้รัฐบาลประกาศงดหรือเลื่อนเทศกาลสงกรานต์ปี 2563 ออกไป ทางกระทรวงวัฒนธรรมจึงมีแนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้

 

ใช้บริการล่ามภาษามือ TTRS ในช่วงสงกรานต์ปี 2563 ช่วงสงกรานต์ที่จะถึงนี้ คงมีคนหูหนวกหลายท่านที่ไม่ได้กลับบ้านไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่หรือได้พบปะสังสรรค์ญาติๆที่ไม่ได้เจอกันมานานเพราะต้องกักตัว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่คนหูหนวกสามารถส่งต่อความห่วงใย ความคิดถึง ความรักผ่านบริการล่ามภาษามือ TTRS ได้ เพราะเราให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00 – 23:00 น. อย่าลืมโทรหาคนที่คุณรักนะคะ

 

วันที่ 12 เมษายน 2563

ตำรวจเตือนอย่าฝ่าฝืนกฎหมายในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันยังมีกลุ่มคนที่กระทำการฝ่าฝืนข้อบังคับของพ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ทำให้ส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นอย่างมาก ทางตำรวจจึงออกมาเตือนกลุ่มคนที่กระทำความผิด พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดของโทษที่จะได้รับหากกระทำความผิด

 

วันที่ 13 เมษายน 2563

เพื่อนข้างบ้าน/ข้างห้องเป็นโควิด เชื้อจะสามารถแพร่ข้ามรั้วได้หรือไม่ ทุกท่านสงสัยกันไหมคะว่าถ้าเพื่อนบ้านหรือคนข้างห้องเราติดโควิดมา เชื้อจะสามารถแพร่ข้ามรั้ว ข้ามกำแพงได้หรือไม่ คลิปวิดีโอนี้มีคำตอบให้ทุกท่านค่ะ

 

วันที่ 14 เมษายน 2563

วิธีแก้เซ็งเมื่อต้องกักตัว 14 วัน ตอนนี้คงมีหลายท่านที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเฝ้าระวัง 14 วัน แต่พออยู่บ้านนานๆก็คงเบื่อกันใช่ไหมคะ วันนี้ TTRS มีวิธีแก้เซ็งเมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน 14 วันมาฝากค่ะ

 

หน้ากากผ้าแบบไหนช่วยป้องกันไวรัสโควิด -19 ได้ ทุกวันนี้หน้ากากอนามัยหาซื้อยากใช่ไหม ถ้าจะซื้อหน้ากากผ้าหรือเลือกหน้ากากผ้า ควรเลือกเนื้อผ้าแบบไหนที่จะสามารถช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้

 

วันที่ 15 เมษายน 2563

เว้นระยะห่างกันหน่อยนะช่วงนี้ การเว้นระยะห่างทางสังคม (SOCIAL DISTANCING) ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะถ้าเราอยู่ใกล้กันจะทำให้เราได้รับละอองฝอยจากสารคัดหลั่ง(น้ำลาย น้ำมูก จากการไอหรือจาม)ของคนที่อยู่ใกล้ ทำให้เราอาจติดไวรัสโควิดได้ถ้าคนที่เราอยู่ใกล้เป็นโควิด สถานการณ์ไหนที่เราควรเว้นระยะห่างบ้าง เชิญรับชมโดยคลิกที่ภาพเพื่อรับชมวิดีโอได้เลยค่ะ

 

4 สิ่งที่ควรพกก่อนออกจากบ้านในช่วงโควิด-19 การออกไปนอกบ้านในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด สิ่งของที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ตลอดมีอะไรบ้าง คลิกที่รูปภาพด้านล่างเพื่อรับชมคลิปวิดีโอภาษามือได้เลยค่ะ

 

วันที่ 16 เมษายน 2563

10 คำถามเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ทุกวันนี้ ใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการแพร่เชื้อและการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทาง ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาคลายข้อสงสัย “10 คำถามที่คนสงสัยกันมากเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19” คลิกที่รูปภาพด้านล่างเพื่อรับชมคลิปวิดีโอภาษามือได้เลยค่ะ

 

อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติแล้ว สั่งอาหารมากินที่บ้านกันดีกว่า ทุกวันนี้เราไม่สามารถออกไปทานอาหารนอกบ้านได้ เพราะต้องทำตามมาตรการรัฐในการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลายคนคงทำได้เพียงแค่ซื้ออาหารมาทานในบ้าน แต่ถ้าเราไม่อยากออกไปข้างนอกเจอเชื้อโรคอีกวิธีที่ดีที่สุดคือการสั่งอาหารมาทานที่บ้านหรือที่ทำงาน เพื่อนๆ คนหูหนวกและคนหูตึงควรสั่งยังไงให้ได้อาหารตามที่ต้องการ คลิกที่รูปภาพด้านล่างเพื่อรับชมคลิปวิดีโอภาษามือได้เลยค่ะ

 

วันที่ 17 เมษายน 2563

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยื่นอุทธรณ์เงินเยียวยา 5,000 บาท 20 เม.ย. 63 ท่านใดที่ไม่ผ่านการคัดกรองมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สามารถยื่นขอรับการทบทวนสิทธิ์ได้ ในวันที่ 20 เมษายน 2563 ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

 

แรงงานไทยตกงานจากมาเลเซีย กลับไทยกว่า 8,000 คน วันที่ 18 เมษายน 2563 นี้ จะมีแรงงานไทยที่ตกงานในประเทศมาเลเซีย เดินทางกลับประเทศไทยจำนวน 8,000 คน โดยจะทยอยเข้าทางชายแดน วันละ 300 คน ท่านใดที่อาศัยอยู่ภาคใต้ ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างทางสังคมด้วยนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากศูนย์ TTRS

 

วันที่ 18 เมษายน 2563

การเก็บแปรงสีฟันที่ถูกต้อง ควรมีระยะห่าง การเก็บแปรงสีฟันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าเราเก็บแปรงสีฟันผิดวิธีอาจทำให้มีเชื้อโรคสะสมได้หรือถึงขั้นเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19เลยด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าควรเก็บแปรงสีฟันอย่างไรให้ถูกวิธี

 

วันที่ 19 เมษายน 2563

TTRS เปิดบริการ 24 ชั่วโมง เริ่ม 20 เมษายน 2563 เนื่องด้วยศูนย์ TTRS ตระหนักว่า ในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 มีโอกาสที่หลายๆคนอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือมีเรื่องฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นในตอนกลางคืน TTRS จึงได้เปิดบริการล่ามภาษามือ ช่วงเวลา 23:00 – 07.00 น. เพื่อให้บริการแก่คนหูหนวก 24 ชั่วโมง โดยจะเริ่มบริการในวันที่ 20 เมษายน 2563 สำหรับคนหูหนวกและคนหูตึงท่านใดที่ต้องการสมัครสมาชิก TTRS สามารถสมัครผ่าน Inbox Facebook “TTRS Thailand”

 

วันที่ 20 เมษายน 2563

แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง TTRS เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง จากเมื่อวานที่ TTRS ได้ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการให้บริการ 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันนี้ 20 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยในเวลา 23.00-7.00 น. จะให้บริการเฉพาะเรื่องฉุกเฉินเท่านั้น และสามารถใช้บริการได้ 4 ช่องทาง คือ 1. SMS 2. TTRS Message 3. TTRS Live Chat 4. TTRS Video สามารถเลือกใช้บริการได้ตามความสะดวกค่ะ ส่วนช่วงเวลา 7.00-23.00 น. เพื่อนๆคนหูหนวกสามารถใช้บริการ TTRS ติดต่อเรื่องทั่วไปได้ทุกเรื่องตามปกติค่ะ พวกเรา TTRS ยินดีให้บริการ แต่อย่าลืมสมัครเป็นสมาชิก TTRS ก่อนนะคะถึงจะสามารถใช้บริการได้

 

5 วิธีห่างไกลจากไวรัสโควิด-19 วันนี้ TTRS มี 5 วิธีดูแลและป้องกันตัวเองง่ายๆ ให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 มาฝากทุกท่าน หากท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 สามารถโทรถามศูนย์ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ได้โดยตรงผ่านทางบริการของ TTRS เพื่อเป็นสื่อกลางในติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ ล่ามภาษามือยินดีให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 – 23:00 น.

 

เทคนิคประหยัดค่าไฟในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้หลายท่านคงอยู่บ้านกันเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ใช้ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ประหยัดค่าไฟ เหลือเงินในกระเป๋าไว้ใช้เรื่องอื่น

 

วันที่ 21 เมษายน 2563

ขั้นตอนการลงทะเบียนรับเงินประกันสังคม 8,000 บาท กรณีตกงาน จากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ทำให้มีการปิดสถานประกอบการหลายแห่ง พนักงานและลูกจ้างจำนวนมากเกิดการว่างงาน ทำให้กองทุนประกันสังคมต้องจ่ายเงินกรณีว่างงาน โดยจะมีเงื่อนไขการรับเงินอย่างไรเชิญชมได้จากคลิปวิดีโอภาษามือค่ะ

 

งดเยี่ยมผู้ป่วย ลดแพร่เชื้อโควิด-19 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก การมาเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลอาจเป็นการเพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อและการกระจายเชื้อสู่ผู้ป่วย ทางโรงพยาบาลจึงได้ให้คำแนะนำในการมาเยี่ยมผู้ป่วย เพื่อเป็นการลดการกระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

วันที่ 22 เมษายน 2563

วิธีการใช้เจลล้างมือที่ถูกต้อง เจลล้างมือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ควรพกติดตัวในช่วงนี้ เพราะการลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการล้างมือ ซึ่งเจลล้างมือสามารถใช้แทนการล้างมือด้วยสบู่ได้ วันนี้เรามาเรียนรู้การใช้และเก็บรักษาเจลล้างมือที่ถูกต้องกันค่ะ

 

ดูแลบ้านอย่างไรให้ห่างไกลโควิด-19 การทำความสะอาดบ้านถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ยิ่งช่วงนี้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกท่านต้องดูแลบ้านเป็นพิเศษเพราะเชื้อโรคมีอยู่ได้ทุกที่ทั่วบ้าน

 

วันที่ 23 เมษายน 2563

ดูแลผู้สูงวัย ให้ห่างไกลโควิด-19 หากที่บ้านของท่านมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ ในสถานการณ์โควิด-19เช่นนี้ควรดูแลเป็นพิเศษเพราะผู้สูงอายุมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างมากและอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

เด็กๆควรสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ ท่านที่มีบุตรหลาน สงสัยกันไหมคะ ว่าเราจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยให้กับเด็กๆหรือเปล่า แล้วเด็กอายุเท่าไรถึงจะสวมใส่หน้ากากอนามัยได้

 

วันที่ 24 เมษายน 2563

เด็กๆไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัย ควรทำอย่างไร? ท่านใดประสบปัญหาเด็กๆ ลูกหลาน ไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัย เราจะมีวิธีใดที่จะทำให้เด็กๆยอมใส่หน้ากากอนามัยบ้าง

 

ดูแลสุขภาพจิตอย่างไร ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ระบาด ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด นอกจากการรักษาสุขภาพกายแล้ว การรักษาสุขภาพจิตก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ หลายท่านอาจมีความเครียดในช่วงนี้เพราะได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า เรามาเรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพจิตกันค่ะ

 

วันที่ 25 เมษายน 2563

10 จุดสะสมเชื้อไวรัส โควิด-19 จากการสำรวจและวิจัยของผศ.นพ.ภาวิทย์ เพียรวิจิตร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลพบว่า มี 10 จุดที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยแต่ละจุดก็เป็นจุดที่เราทุกคนต้องสัมผัส TTRS จึงมีมีวิธีการป้องกันเชื้อโรคมาฝากทุกท่านค่ะ

 

วันที่ 26 เมษายน 2563

กระทรวงพาณิชย์ ลดราคาสินค้า 6 กลุ่ม 72 รายการ จากวิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายท่านขาดรายได้เพราะต้องหยุดงาน ตกงาน หรือบางท่านอาจโดนปรับลดเงินเดือน กระทรวงพาณิชย์จึงช่วยเหลือการใช้จ่ายโดยการลดราคาสินค้าเพื่อช่วยประชาชนในยามวิกฤตนี้ โดยจะลดสินค้าตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 63 เรามาดูกันค่ะว่าสินค้าที่ลดราคามีอะไรบ้าง

 

วันที่ 27 เมษายน 2563

หากต้องไปทำงานทุกวันในช่วงโควิด-19 ระบาด ควรปฎิบัติตัวอย่างไร ทุกวันนี้อาจมีหลายท่านที่ยังเดินทางไปทำงานทุกวันโดยรถสาธารณะในช่วงโควิด-19 อาจเกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างมาก เรามาเรียนรู้การป้องกันตัวเองขณะขึ้นรถสาธารณะกันค่ะ

 

วันที่ 28 เมษายน 2563

เชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ไหน เยอะที่สุด? หลายท่านอาจทราบแล้วหรือยังไม่ทราบว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 มีอยู่ในสารคัดหลั่ง ซึ่งเชื้อไวรัสจะสะสมในสารคัดหลั่งชนิดต่างๆในปริมาณที่ต่างกัน แล้วเชื้อไวรัสโควิด-19 จะสะสมอยู่ที่สารคัดหลั่งส่วนไหนเยอะที่สุด

 

วันที่ 29 เมษายน 2563

เมื่อไหร่เราควรไปพบทันตแพทย์ ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ตอนนี้ทุกท่านควรหลีกเลี่ยงการไปคลินิกทำฟันหรือโรงพยาบาลแผนกทันตกรรมเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิด-19สูง เพราะในน้ำลายอาจมีเชื้อโควิดปนเปื้อนอยู่ แต่หากท่านใดมีอาการหนักก็สามารถไปพบทันตแพทย์ได้ แล้วอาการแบบไหนบ้างที่ไปพบทันตแพทย์ได้ในช่วงนี้

 

วันที่ 30 เมษายน 2563

COVID 19 มากับพัสดุได้ไหม ช่วงนี้หลายท่านคงสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กันเยอะเพราะไม่ต้องออกจากบ้าน แถมยังลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เมื่อเราได้สินค้าที่ตัวเองต้องการแล้ว พัสดุที่เราได้รับจะมีเชื้อโรคติดมาด้วยหรือไม่ เชิญรับชมวิดีโอได้เลยค่ะ

 

หากคนหูหนวกและคนหูตึงท่านใดมีเรื่องที่ต้องการติดต่อกับคนหูดี ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน ญาติแล้วไม่อยากออกจากบ้าน สามารถใช้บริการล่ามภาษามือ TTRS ในการติดต่อสื่อสารได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ (ตั้งแต่เวลา 23.00 – 07.00 น. รบกวนโทรเฉพาะกรณีฉุกเฉินเท่านั้นนะคะ)

ทาง Facebook : TTRS Thailand

Youtube Channel : TTRS Thailand

ทาง TTRS จะอัปเดตข้อมูลข่าวสารสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ให้ทุกท่านได้รับทราบเป็นระยะ ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรง เราจะผ่านพ้นวิกฤตโควิด19 ไปด้วยกันค่ะ

Categories: ข่าว