วิดีโอภาษามือ รวมข้อมูลข่าวสารเรื่องทั่วไปและไวรัสโควิด-19 เดือนกรกฎาคม 2563 (อัปเดตข้อมูลล่าสุด 31 ก.ค. 63)

รูปประจำเรื่อง รวมข้อมูลข่าวสารโควิด-19 ก.ค.2563

       ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) ขอนำเสนอวิดีโอภาษามือข้อมูลข่าวสารเรื่องทั่วไปและเรื่องไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) ในช่วงเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2563 มีทั้งข้อมูลความรู้เรื่องทั่วไป เรื่องเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 วิธีการดูแลตัวเอง การปฏิบัติตัวเมื่อเกิดมาตรการต่างๆจากครม. รวมไปถึงการให้บริการของทาง TTRS ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 จัดทำโดยเจ้าหน้าที่สมาชิกสัมพันธ์ ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) โดยท่านสามารถคลิกที่ภาพประกอบวิดีโอของแต่ละเรื่องเพื่อรับชมวิดีโอภาษามือที่ทาง TTRS จัดทำขึ้น

 

วันที่ 1 กรกฎาคม 2563

► สัญญาณบ่งชี้ว่าติดอินเทอร์เน็ตหรือติดเกมของเด็กและวัยรุ่น 📱 👨‍👩‍👧‍👦 ครอบครัวสมัยนี้ส่วนมากแล้วจะใช้โทรศัพท์มือถือในการเลี้ยงลูกเพราะทำให้เด็กสงบ แต่การให้ลูกเล่นอินเทอร์เน็ตหรือเกมนั้นอาจส่งผลร้ายตามมามากมาย แล้วผู้ปกครองหรือเด็กๆเองจะรู้ได้อย่างไรว่าได้ก้าวเข้าสู่การติดอินเทอร์เน็ตและเกมแล้ว

 

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563

► แนะนำผู้ขับขี่ เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ขณะฝนตก 🚘 🌧 การขับขี่ในช่วงฤดูฝนมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง กรมการขนส่งทางบกจึงได้แนะนำวิธีการขับขี่เพื่อความปลอดภัยในหน้าฝนให้ทุกท่านได้รับทราบค่ะ

 

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563

► 5 กิจการ คลายล็อกเฟส 5 เริ่ม 1 ก.ค. 63 นี้ 🚨ศบค. ประกาศผ่อนคลายเฟส 5 ซึ่งมี 5 กลุ่มกิจการและกิจกรรม เริ่ม 1 ก.ค. 63 พร้อมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 63 คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อรับชมรายละเอียดเพิ่มเติม

 

วันที่ 5 กรกฎาคม 2563

► เช็ค เงินเยียวยา 3,000 บาท ได้เมื่อไร? ⭕️ เงินเยียวยากลุ่มเปราะบางทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ เด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปี , ผู้สูงอายุ , ผู้พิการ หรือผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้เมื่อไร??

 

วันที่ 6 กรกฎาคม 2563

► ครม. เคาะ 27 ก.ค. 63 ชดเชยสงกรานต์ รวมหยุด 4 วัน 🗓 ครม.มีมติให้วันที่ 27 กรกฎาคม 63 เป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ จึงทำให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน

 

วันที่ 7 กรกฎาคม 2563

► MEA เตือน!! ระวังผู้แอบอ้างเป็นตัวแทนล้างแอร์ และให้บริการด้านไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวงเตือน!! ผู้แอบอ้างไม่หวังดีเป็นตัวแทนล้างแอร์และให้บริการด้านไฟฟ้า

 

วันที่ 8 กรกฎาคม 2563

► วิธีทำความสะอาด Face Shield 📄 ก่อนหน้านี้ TTRS เคยบอกข้อมูลเกี่ยวกับการใส่ Face Shield ไปแล้ว วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการทำความสะอาด Face Shield ให้สะอาดและปลอดภัย✔ กันค่ะ

 

วันที่ 9 กรกฎาคม 2563

► 10 เคล็ดลับ ช่วยนอนหลับได้ดี 🥱🛌 มีใครที่ในช่วงนี้นอนหลับไม่สนิทกันบ้างไหมคะ มีอาการหลับๆตื่นๆ ไม่ง่วงนอน ทำให้ตื่นมาไม่กระฉับกระเฉง ลองมาทำ 10 วิธีง่ายๆให้นอนหลับสนิทกันดูค่ะ

 

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563

► วิธีป้องกันการแพ้ยา 💊 ยานั้นมีหลายประเภทและมีส่วนผสมของตัวยาที่แตกต่างกัน โดยแต่ละคนก็มีระบบภูมิคุ้มกันร่างกายไม่เหมือนกัน เมื่อบางท่านทานยาเข้าไปอาจเกิดอาการ “แพ้ยา” ได้ ยิ่งถ้าอาการหนักอาจอันตรายถึงชีวิต

 

วันที่ 12 กรกฎาคม 2563

► ขับรถผิดกฎจราจร ต้องจ่ายเท่าไร?? 🚦 กฎหมายจราจรที่ควรรู้ 14 ข้อ ให้ขับขี่ปลอดภัย เมื่อปฏิบัติผิดกฎมีบทลงโทษอย่างไรบ้าง?

 

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563

► โรคผื่นกุหลาบ โรคผิวหนังที่พบบ่อยในหน้าฝน โรคทางผิวหนังที่พบบ่อยที่สุดในช่วงฤดูฝนคือ โรคผื่นกุหลาบ พบได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนไปถึงผู้ใหญ่ เรามาดูอาการและวิธีป้องกันโรคนี้กันค่ะ

 

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563

► การจองบริการล่ามภาษามือ TTRS ไม่สามารถจองไปนอกสถานที่ได้ 👋 ยังมีเพื่อนๆหลายคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับการจองล่ามภาษามือ TTRS ซึ่งมักมีคนถามเข้ามาบ่อยว่าสามารถจองล่ามภาษามือได้ไหม? คลิปนี้จะตอบข้อสงสัยในการจองล่าม TTRS ให้ได้ทราบกันครับ

 

► พบผู้ป่วยโควิดในประเทศไทยใหม่อีก 2 ราย ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 อีก 2 ราย เป็นทหารอียิปต์เดินทางไปจังหวัดระยองและเด็กชาวซูดานเดินทางมากรุงเทพฯ คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อรับชมรายละเอียดข่าวเพิ่มเติม

 

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563

► ข่าวประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารจาก TTRS 📹 ช่องทางการติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ของ TTRS นอกจากทางเว็บไซต์ www.ttrs.or.th มีช่องทางใดอีกบ้าง? ถ้าเพื่อนๆไม่อยากพลาดข่าวสารดีๆมาดูกันค่ะ

 

วันที่ 17 กรกฎาคม 2563

► การใช้บริการ TTRS ในการติดต่อสมัครงาน 📢 เพื่อนๆคนหูหนวกท่านใดต้องการติดต่อสมัครงาน โดยการใช้บริการ TTRS ควรติดต่อภายในวันเวลาทำการที่ทางบริษัทรับสมัครงานกำหนดไว้ เพื่อให้ไม่เสียเวลาและสะดวกในการติดต่อนะคะ

 

วันที่ 20 กรกฎาคม 2563

► สิทธิที่ได้ตามวัย จนอายุ 20 ปี ตามกฎหมายมีอะไรบ้าง ? 📍สิทธิตามกฎหมายของคนไทยตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 20 ปี จะได้รับสิทธิอะไรกันบ้าง

 

วันที่ 22 กรกฎาคม 2563

► ตาแดงจากการติดเชื้อควรทำอย่างไร ? โรคตาแดงเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย เป็นโรคที่ติดต่อกันได้ผ่านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย แล้ววิธีรับมือกับโรคตาแดงจะเป็นอย่างไร??

 

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563

► ยาหมดอายุ ดูอย่างไร 💊 คุณรู้หรือไม่ว่ายาหมดอายุนั้นเมื่อรับประทานไปอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ายานั้นหมดอายุแล้ว เรามาหาคำตอบโดยคลิกที่รูปภาพด้านล่างกันค่ะ

 

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563

► วัคซีนป้องกันไข้เลือดออก 🦟💉 การป้องกันไข้เลือดออกอีกวิธีหนึ่งที่ดีคือการฉีดวัคซีนป้องกัน ซึ่งจะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายทำให้ไม่เป็นไข้เลือดออก โดยรายละเอียดของวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกจะเป็นอย่างไร คลิกที่รูปด้านล่างเพื่อรับชมได้เลยค่ะ

 

วันที่ 25 กรกฎาคม 2563

► พฤติกรรมไม่ควรทำทันทีหลังกินข้าว 🍽 เมื่อเรารับประทานอาหารเสร็จ สิ่งที่ไม่ควรทำหลังรับประทานคืออะไร? แล้วจะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?

 

วันที่ 27 กรกฎาคม 2563

► 9 ขั้นตอนที่ต้องรู้ เมื่อโทรแจ้งสายด่วน 1669 🚨 เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเราอาจตกใจแล้วทำอะไรไม่ถูก แต่สิ่งแรกที่ควรทำคือโทรแจ้งสายด่วน 1669 โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 9 วิธี ในการโทรแจ้งเหตุฉุกเฉินมาบอกกันค่ะ ว่าควรทำอย่างไรบ้างเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

 

วันที่ 28 กรกฎาคม 2563

► 10 อาหาร เพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก 🥣 💪🏼 การลดน้ำหนักนั้นต้องมีการลดปริมาณอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย แต่อาหารที่รับประทานแล้วช่วยให้อิ่มท้อง มีประโยชน์ และทำให้การลดน้ำหนักนั้นเห็นผลมีอาหารแบบไหนบ้าง?

 

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563

► โรคฉี่หนู 🐀 โรคที่มาพร้อมฤดูฝนอีกหนึ่งโรคคงหนีไม่พ้นโรคฉี่หนู ซึ่งเป็นโรคที่แพร่จากสัตว์มาสู่คนโดยมีพาหะหลักของโรคคือหนูและสัตว์เลี้ยง เรามาทำความรู้จักและหาวิธีป้องกันจากโรคนี้กันค่ะ

 

วันที่ 30 กรกฎาคม 2563

► Closed Caption(CC) คืออะไร? 🖥📺 ท่านเคยสงสัยกันไหมครับว่าสัญลักษณ์ CC ที่เห็นตามวิดีโอคลิปที่มีให้กดคืออะไร มีไว้ทำไม แล้วช่วยคนหูหนวก หูตึง ในการรับชมคลิปได้อย่างไร?

 

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563

► ครม. ขยายใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินต่อ จนถึง 31 ส.ค. 63 📢 ล่าสุดครม.มีมติขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพิ่มอีก 1 เดือน ตั้งแต่ 1 – 31 สิงหาคม 2563

 

หากคนหูหนวกและคนหูตึงท่านใดมีเรื่องที่ต้องการติดต่อกับคนหูดี ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน ญาติหรือที่ทำงาน สามารถใช้บริการล่ามภาษามือ TTRS ในการติดต่อสื่อสารได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ (ตั้งแต่เวลา 23.00 – 07.00 น. รบกวนโทรเฉพาะกรณีฉุกเฉิน เท่านั้นนะคะ)

 

ทุกท่านสามารถติดต่อหรือติดตามข้อมูล ข่าวสารเพิ่มเติม ผ่านช่องทางดังนี้

Line :

Facebook : TTRS Thailand

Youtube Channel : TTRS Thailand

ทาง TTRS จะอัปเดตข้อมูลข่าวสารให้ทุกท่านได้รับทราบ ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรงนะคะ สวัสดีค่ะ 🙏

Categories: ข่าว