วิดีโอภาษามือ รวมข้อมูลข่าวสารช่วงไวรัสโควิด-19 เดือนสิงหาคม 2563 (อัปเดตข้อมูลล่าสุด 31 ส.ค. 63)

รูปประจำเรื่อง รวมข้อมูลข่าวสารโควิด-19

       ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) ขอนำเสนอวิดีโอภาษามือข้อมูลข่าวสารเรื่องทั่วไปและเรื่องเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) ในช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ.2563 มีทั้งข้อมูลความรู้เรื่องทั่วไป เรื่องเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 วิธีการดูแลตัวเอง การปฏิบัติตัวเมื่อเกิดมาตรการต่างๆจากครม. รวมไปถึงการให้บริการของทาง TTRS ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 จัดทำโดยเจ้าหน้าที่สมาชิกสัมพันธ์ ศูนย์บริการถ่ายทอดการสื่อสารแห่งประเทศไทย(TTRS) โดยท่านสามารถคลิกที่ภาพประกอบวิดีโอของแต่ละเรื่องเพื่อรับชมวิดีโอภาษามือที่ทาง TTRS จัดทำขึ้น

 

วันที่ 1 สิงหาคม 2563

► บริการสอบถามเจ้าหน้าที่สมาชิกสัมพันธ์ 💙 ผู้ที่ใช้บริการ TTRS รู้จักเจ้าหน้าที่สมาชิกสัมพันธ์กันไหมคะ ว่าเจ้าหน้าที่รับเรื่องหรือทำอะไรบ้างเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกแก่สมาชิก TTRS ในการใช้บริการ

 

วันที่ 3 สิงหาคม 2563

► 10 สัญญาณเตือน! เป็นสมาธิสั้น 🧠🧘🏻 โรคสมาธิสั้นนั้นทุกคนสามารถเป็นได้ โดยมีเทคนิคการสังเกตตนเองและคนรอบข้างง่ายๆจาก 10 พฤติกรรม ว่าเสี่ยงในการเป็นสมาธิสั้นหรือไม่?

 

วันที่ 4 สิงหาคม 2563

► การปรับเพิ่มบริการ 24 ชั่วโมงของศูนย์ TTRS 🚨 ขณะนี้ TTRS เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงแล้ว แต่ในช่วงเวลา 23.00 – 07.00 น. จะให้บริการแค่ 9 เรื่องเท่านั้นคือ 1. กรณีฉุกเฉินทางการแพทย์ 2. กรณีฉุกเฉินโทรหาตำรวจ 3. แจ้งเหตุฉุกเฉินเพลิงไหม้ 4. ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล 5. ติดต่อครอบครัวกรณีฉุกเฉิน 6. สัตว์เลี้ยงป่วย (ถึงขั้นชีวิต) 7. พนักงานส่งของติดต่อลูกค้า 8. สั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่มีเปิดบริการ 24 ชั่วโมง 9. สถานีขนส่ง รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถกดที่รูปด้านล่างเพื่อรับชมข้อมูลจากวิดีโอภาษามือ

 

วันที่ 5 สิงหาคม 2563

► 6 ตัวช่วย…ป้องกันอัลไซเมอร์ 👤🧠 โรคอัลไซเมอร์หรือโรคสมองเสื่อมเป็นอีกโรคที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอาจเกิดขึ้นกับเราหรือคนใกล้ตัวได้ทุกเมื่อ แต่ถ้ารู้ก่อนเราก็มีสิทธิในการป้องกันโรคก่อน กับ 6 ตัวช่วยที่สามารถช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ค่ะ

 

วันที่ 6 สิงหาคม 2563

► ตากุ้งยิง 👁👁 ทุกท่านรู้จัก “ตากุ้งยิง” กันหรือเปล่าครับ ว่าโรคตากุ้งยิงนั้นมีสาเหตุเกิดจากอะไรมีอาการอย่างไร และจะมีวิธีการดูแลตาอย่างไรไม่ให้เกิดตากุ้งยิง?

 

วันที่ 7 สิงหาคม 2563

► โรงเรียน กทม.ห้ามขายน้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ ลดปัญหาฟันผุ 🥤🍭 ขณะนี้โรงเรียนในกรุงเทพฯ ได้ดำเนินการตามกระทรวงศึกษาธิการในการห้ามขายน้ำอัดลม ขนมกรุบกรอบ ลูกอม เนื่องจากเป็นสาเหตุทำให้เด็กๆฟันผุเพิ่มมากขึ้น

 วันที่ 10 สิงหาคม 2563

► กลิ่นเท้า ไม่ใช่เรื่องตลก 🦶 กลิ่นเท้าไม่ใช่เรื่องล้อเล่น สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าที่สุดแสนจะหนักใจ ตอนนี้ไม่ต้องหนักใจแล้วครับเพราะเรามีวิธีการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นที่เท้ามาฝากค่ะ

 

วันที่ 11 สิงหาคม 2563

► สิทธิบัตรทอง เพื่อคนพิการ 📃 สิทธิหลักประกันเพื่อสุขภาพแห่งชาติ หรือ สิทธิบัตรทอง สำหรับคนพิการขั้นพื้นฐานมีอะไรบ้าง? แล้วการตรวจสอบสิทธิบัตรทองต้องทำอย่างไร? หากคนหูหนวกหรือหูตึงท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสิทธิหลักประกันเพื่อสุขภาพแห่งชาติสามารถโทรสอบถามได้ที่สายด่วน สปสช. 1330 โดยใช้บริการของ TTRS ในการติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อสงสัยเพิ่มเติมได้ค่ะ

 

วันที่ 12 สิงหาคม 2563

► “วันแม่แห่งชาติ” ประจำปี 2563 👩‍👧‍👦 เทศกาลวันแม่ปีนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใกล้หรืออยู่ไกลจากคุณแม่ อย่าลืมมอบความรักความอบอุ่นความห่วงใยกับคุณแม่ผ่านบริการของ TTRS กันนะครับ เพราะแม่คือคนที่รักเราที่สุด 💙

 

 วันที่ 14 สิงหาคม 2563

► ปรับพฤติกรรมเสี่ยงข้อเข่าเสื่อม 🦵 ข้อเข่าเสื่อม อาจดูเป็นเรื่องไกลตัวแต่ก็ไม่ควรมองข้ามเพราะวัยรุ่นเองก็สามารถเกิดอาการข้อเข่าเสื่อมได้เหมือนกัน ซึ่งเหตุที่ทำให้ข้อเข่าเสื่อมนอกจากอายุที่เพิ่มขึ้น ยังมีพฤติกรรมต่างๆที่เราทำให้เกิดข้อเข่าเสื่อมได้อีกด้วยแล้วพฤติกรรมเหล่านั้นมีอะไรบ้าง?

 

วันที่ 17 สิงหาคม 2563

► ผิวแห้ง ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม ในภาวะที่ผิวเราแห้งหลายๆคนอาจเลือกที่จะมองข้ามเพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่จริงๆแล้วอาการผิวแห้งส่งผลอื่นๆตามมา เราจะมีวิธีการดูแลผิวไม่ให้แห้งได้อย่างไร?

 

วันที่ 19 สิงหาคม 2563

► รู้ไว้ก่อนตกเครื่องบิน ✈ สำหรับการโดยสารเครื่องบินนั้น ถ้าเรารู้ตัวว่ากำลังจะตกเครื่องบินหรือไปไม่ทันเที่ยวบิน สิ่งที่เราควรทำคืออะไร?และควรเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบิน? เพื่อให้การเดินทางของเราราบรื่นและถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

 

วันที่ 21 สิงหาคม 2563

► ครม.ไฟเขียว หยุดชดเชยสงกรานต์ 4 และ 7 ก.ย. 63 📢 ประกาศจากที่ประชุมครม. ครั้งที่ผ่านมาได้เห็นชอบให้มีวันหยุดชดเชยสงกรานต์เพิ่มอีก 2 วัน ในวันที่ 4 และ 7 กันยายน 2563

 

วันที่ 24 สิงหาคม 2563

► 10 วิธีง่ายๆ ป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ ⛑🔥 เพลิงไหม้นั้นอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยที่เราไม่อาจคาดคิด นำมาซึ่งความเสียหายทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ ทรัพย์สินและอาจลามไปถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้น เรามาป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ด้วย 10 วิธีง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้กันค่ะ

 

วันที่ 27 สิงหาคม 2563

► ขั้นตอนการทำเรซูเม่ทำอย่างไร ? 📄 ถ้าพูดถึงการสมัครงานแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการนำไปสัมภาษณ์ด้วยคือเรซูเม่หรือเอกสารข้อมูลคร่าวๆของบุคคล ซึ่งการทำเรซูเม่ให้ออกมาดูดี กระชับ น่าสนใจ ดึงดูดจะทำให้บริษัทนั้นประทับใจในตัวเรา เรามาดูขั้นตอนการทำเรซูเม่พิชิตใจฝ่ายบุคคลกันค่ะ

 

วันที่ 28 สิงหาคม 2563

► 7 เทคนิคเตรียมตัว สัมภาษณ์งานให้ผ่านฉลุย 📌 การสัมภาษณ์งานถือเป็นการสร้างความประทับใจครั้งแรก และเป็นจุดสำคัญที่จะได้รู้ว่าผ่านหรือไม่ผ่านในการเข้าทำงานครั้งนี้ โดยการสัมภาษณ์ ทางบริษัทจะเห็นถึงบุคลิกภาพ ความมั่นใจ ความมีไหวพริบในการตอบคำถาม และการมีปฏิสัมพันธ์หรือเจตคติที่เข้ากับองค์กรได้หรือไม่ สิ่งที่เราควรเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานมีอะไรบ้าง ?

 

วันที่ 31 สิงหาคม 2563

► การอัปเดตหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ปัจจุบัน 💻 สำหรับผู้ที่สมัครสมาชิก TTRS แล้ว ต้องการเปลี่ยนแปลงแก้ไขข้อมูลส่วนตัวเช่น เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ แก้ไขที่อยู่เป็นปัจจุบัน หรือเปลี่ยนชื่อใหม่ สามารถทำด้วยตัวเองได้แล้ว โดยเข้าไปแก้ไขข้อมูลได้ที่ www.ttrs.or.th ส่วนขั้นตอนในการแก้ไขข้อมูล สามารถรับชมวิดีโอภาษามือได้โดยคลิกที่รูปภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

บริการล่ามภาษามือ TTRS เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง (ช่วงเวลา 23.00 – 07.00 น. รบกวนโทรเฉพาะกรณีฉุกเฉิน เท่านั้น)

สามารถติดต่อ สอบถาม หรือติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางดังนี้

Line :

Facebook : TTRS Thailand

Youtube Channel : TTRS Thailand

ทาง TTRS จะอัปเดตข้อมูลข่าวสารให้ทุกท่านได้รับทราบ ขอให้ทุกท่านดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรงนะคะ สวัสดีค่ะ 🙏

Categories: ข่าว